Thái Bình đẩy mạnh hợp tác với thành phố Nevers và doanh nghiệp Pháp

(VOV5) -  Tỉnh Thái Bình được quy hoạch là 1 trong 17 khu kinh tế của Việt Nam, có ưu thế về kết nối giao thông, hạ tầng cơ sở tại vùng đồng bằng sông Hồng.

Từ 20-21/05, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình, do ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) tỉnh làm trưởng đoàn, có chuyến thăm và làm việc với thành phố Nevers (Pháp) cùng nhiều doanh nghiệp Pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác song phương.

Tại Hội nghị xúc tiến thương mại với các doanh nghiệp thành phố Nevers, tỉnh Nièvre ở miền Trung nước Pháp, đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã giới thiệu những tiềm năng thu hút đầu tư của tỉnh, trong đó nhấn mạnh đến việc tỉnh Thái Bình được quy hoạch là 1 trong 17 khu kinh tế của Việt Nam, có ưu thế về kết nối giao thông, hạ tầng cơ sở tại vùng đồng bằng sông Hồng.

Thái Bình đẩy mạnh hợp tác với thành phố Nevers và doanh nghiệp Pháp - ảnh 1Đoàn công tác tỉnh Thái Bình tại buổi làm việc với Thị trưởng thành phố Nevers. Ảnh: Anh Tuấn/VOV

Trên cơ sở đó, đoàn công tác tỉnh Thái Bình cùng chính quyền và các doanh nghiệp thành phố Nevers đã có những trao đổi cụ thể liên quan tới tình hình đầu tư trong nhiều lĩnh vực tiềm năng, như: thương mại, tài chính, ngân hàng, các dự án hợp tác năng lượng xanh, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Pháp, đoàn công tác tỉnh Thái Bình đã tổ chức “Chương trình gặp gỡ doanh nghiệp Pháp” tại Trung tâm thương mại nổi tiếng Lafayette ở thủ đô Paris. Bà Delphine Komorowski, Giám đốc phát triển khu vực châu Á của Tập đoàn Galeries Lafayette, sở hữu các trung tâm mua sắm hàng đầu thế giới, đánh giá cao sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam, cho biết tập đoàn Galeries Lafayette đã tiến hành nghiên cứu, thăm dò thị trường và đang thiết lập quan hệ với các đối tác Việt Nam: Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và là một thị trường tiềm năng của chúng tôi. Vì lẽ đó, Tập đoàn đã tuyển một lãnh đạo phụ trách chỉ chuyên tâm nghiên cứu về thị trường Việt Nam. Chúng tôi muốn là những người đứng đầu tại thị trường Việt Nam về lĩnh vực mua sắm ”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác