Thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh

(VOV5) -  Lực lượng trí thức người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Anh rất đông đảo, trong số đó nhiều người luôn hướng về quê hương.

Ngày 19/12,  Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đã bảo trợ tổ chức hội nghị thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh và Irleand (VIS-UK), bằng hình thức trực tuyến, với sự tham của gần 40 trí thức, nhà khoa học, chuyên gia người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An cho biết ý tưởng thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh và Ireland đã được Đại sứ quán ấp ủ từ rất lâu. Lực lượng trí thức người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Anh rất đông đảo, trong số đó nhiều người luôn hướng về quê hương, muốn được đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Thành lập Hội Trí thức Việt Nam tại Vương quốc Anh - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An. - Ảnh: Đình Thư/TTXVN 

Do vậy, Đại sứ quán Việt Nam luôn mong muốn có một diễn đàn để kết nối, quy tụ các trí thức người Việt tại Vương quốc Anh có nguyện vọng giao lưu, kết nối, hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau, cùng hướng về quê hương Việt Nam thông qua các hoạt động thiết thực đóng góp cho sự phát triển khoa học, công nghệ, kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận điều lệ, phương hướng hoạt động của Hội và đề ra một số mục tiêu cụ thể. Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Lãnh đạo Hội gồm 9 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 1 Phó Chủ tịch và các ủy viên với nhiệm kỳ 1 năm.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác