Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh 2024: Tự hào dân tộc Việt Nam

(VOV5) - Đối tượng đăng ký là các thanh thiếu niên người Việt Nam, gốc Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập dài hạn ở nước ngoài có độ tuổi từ 12 tuổi đến 22 tuổi.

Với chủ đề “Tự hào dân tộc Việt Nam”, Trại hè “Thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố” lần thứ 17 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7/2024 - 31/7/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.
Trại hè do Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Chương trình giúp các kiều bào trẻ có thêm trải nghiệm thú vị về đất nước hình chữ S thân thương, tìm hiểu về quá trình dựng nước, giữ nước, xây dựng và phát triển đất nước, để từ đó thêm tự hào về quê hương, nguồn cội dân tộc Việt Nam.

Trại hè thanh thiếu niên kiều bào và tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh 2024: Tự hào dân tộc Việt Nam - ảnh 1Ban tổ chức cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Trại hè năm 2023. Ảnh: qdnd.vn

Từ 26/7 -27/7, các đại biểu tham quan và tìm hiểu về các địa danh văn hóa và lịch sử gắn liền với sự hình thành và phát triển vùng đất Nam bộ cũng như cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước; tham quan vùng “Đất thép thành đồng” - Địa đạo Củ Chi; tham quan Thành phố về đêm trên xe buýt 2 tầng. Ngoài ra, các em sẽ được tìm hiểu về các môn nghệ thuật truyền thống của Việt Nam, như: múa rối nước và tham quan một số địa điểm văn hóa.

Hưởng ứng năm Thanh niên tình nguyện, nét nổi bật của trại hè năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh, các em sẽ cùng các bạn Thanh niên Thành phố tham gia các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2024) tại Củ Chi, như: dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ, thăm Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có công cách mạng; tổ chức sân chơi tiếng Anh cho các bạn thanh thiếu niên huyện Củ Chi.

Trong các ngày từ 28/7-31/7, các thanh thiếu niên sẽ tham quan, tìm hiểu về lịch sử, văn hóa con người Đà Nẵng và mảnh đất miền Trung được trưng bày và lưu giữ trong các bảo tàng tại Đà Nẵng; tìm hiểu về biển, đảo quê hương Việt Nam, cùng giao lưu với các chiến sĩ Hải quân để hiểu hơn về nhiệm vụ bảo vệ tuyến đầu của Tổ quốc; tham quan làng nghề truyền thống và tham gia hoạt động tình nguyện, xã hội tại Đà Nẵng và nhiều hoạt động Team Building.

Đối tượng đăng ký là các thanh thiếu niên người Việt Nam, gốc Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập dài hạn ở nước ngoài có độ tuổi từ 12 tuổi đến 22 tuổi.

Trại hè sẽ bế mạc tại thành phố Đà Nẵng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác