Vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại 5 tỉnh, thành phố

(VOV5) - Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư trở về và gia đình của họ" do KOICA tài trợ thông qua IOM.

Ngày 3/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hải Phòng phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tổ chức Hội thảo vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương và gia đình của họ.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án "Tăng cường năng lực của Việt Nam nhằm hỗ trợ tái hòa nhập bền vững cho phụ nữ di cư trở về và gia đình của họ" do KOICA tài trợ thông qua IOM.

Vận động chính sách hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương tại 5 tỉnh, thành phố - ảnh 1Quang cảnh Hội thảo.-Ảnh Baotintuc

Các đại biểu tập trung thảo luận về những khó khăn của phụ nữ di cư hồi hương, những thách thức trong thực hiện các hoạt động dự án. Trọng tâm là thảo luận về cơ chế, cách thức phối hợp và vai trò trách nhiệm của các cơ quan, ban ngành liên quan trong quá trình vận hành “Văn phòng dịch vụ một điểm đến” (Văn phòng OSSO).

Văn phòng này đang trong quá trình thành lập để hỗ trợ phụ nữ di cư hồi hương. Các đại biểu nêu lên một số vấn đề phụ nữ di cư hồi hương thường gặp phải, như: giải quyết việc nuôi con, phân định tài sản chung, riêng; giải quyết hồ sơ xin học đối với trẻ em là con chung của phụ nữ Việt Nam với người nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác