Những “chiến binh” U70 tham gia tranh tài tại SEA Games 31

(VOV5) - Ở Billiards tại SEA Games 31 có sự góp mặt của Efren Reyes, tay cơ huyền thoại 68 tuổi của làng Billiards Philippines. Ông sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế.

Tại SEA Games 31 đang diễn ra tại Việt Nam, có nhiều vận động viên đã, đang tham gia tranh tài có tuổi đời khá cao và giành những chiến thắng ấn tượng.

Đầu tiên phải nhắc đến Buda Anak Anchah, Malaysia, ông đã chứng minh rằng tuổi già là vàng trong thể hình. Đã tròn 50 tuổi, song Buda vẫn giành huy chương Bạc thể hình ở nội dung hạng cân 70 kg. Đây đã là kỳ SEA Games thứ ba của ông Buda. Ông hiện đang là sĩ quan Không quân Hoàng gia Malaysia (RMAF). Ông Buda đã giành được nhiều huy chương ở cấp độ thế giới và châu Á nhưng không thành công ở SEA Games. Ông đã từng giành huy chương Bạc tại Giải vô địch thể hình và thể hình thế giới ở Tashkent, Uzbekistan 2021.
Những “chiến binh” U70 tham gia tranh tài tại SEA Games 31 - ảnh 1Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN

Ở Billiards tại SEA Games 31 có sự góp mặt của Efren Reyes, tay cơ huyền thoại 68 tuổi của làng Billiards Philippines. Ông Efren Reyes chính là vận động viên có tuổi đời lớn nhất tại SEA Games 31. Sở hữu hơn 100 chức vô địch quốc tế, trong đó có 3 chức vô địch Mỹ mở rộng, 4 lần vô địch thế giới, ông Efren Reyes còn là chủ nhân của hai chiếc huy chương Vàng nội dung Billiards tại các kỳ SEA Games trước. Tham dự kỳ Đại hội tại Việt Nam, Efren Reyes sẽ là thế mạnh đáng gờm của tay cơ này đối với các vận động viên trẻ tham dự thi đấu nội dung carom 3 băng.

Ngoài Efren Reyes của Philippines, còn có tay cơ Peter Gilchrist của Singapore, 54 tuổi. Ông đã thi đấu ở bảy kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á liên tiếp kể từ năm 2009 và đều giành huy chương Vàng nội dung Billiards.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác