Đặc sắc chương trình xiếc chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6

(VOV5) - Chương trình xiếc mới lạ mang tên “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” là một món ăn tinh thần thú vị và đầy bổ ích cho các khán giả nhí nhân dịp Tết thiếu nhi. 

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Chương trình “Thế giới hoạt hình trong khu rừng thần tiên” được đầu tư kĩ lưỡng từ kịch bản, trang phục đến âm thanh, ánh sáng… Các nghệ sĩ Liên đoàn xiếc Việt Nam đã dành ra 2 tháng trước đó cho công việc tập luyện. Đến với chương trình, các em thiếu nhi sẽ được gặp gỡ những nhân vật hoạt hình quen thuộc với tuổi thơ của mình như công chúa tóc mây, mèo máy Doraemon, Kungfu Panda, 5 anh em siêu nhân…

Có kinh nghiệm 28 năm trong nghề, NSƯT Tống Toàn Thắng, Phó giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam, là người viết kịch bản và cũng là tổng đạo diễn chương trình chia sẻ: “Đặc biệt trong chương trình lần này, chúng tôi chú trọng vào yếu tố giải trí và yếu tố làm mãn nhãn khán giả. Chúng tôi muốn đưa các em nhỏ đến một không gian mà các em không bao giờ tưởng tượng mình lại được đến đó. Không gian tuổi thơ, thế giới hoạt hình của tuổi thần tiên. Tất cả mang tính giải trí rất cao, được chúng tôi đầu tư rất kĩ về nội dung. Trong một chương trình ngoài yếu tố giải trí, các em được mãn nhãn với hình ảnh những cô bướm bay trên không. Tất cả đều là ngôn ngữ xiếc. Nhưng ngược lại cảnh trí, trnag phục chúng tôi đưa ra, lồng ghép những câu chuyện có nội dung: nàng công chúa tóc mây bị bắt, sự giải cứu của các anh em siêu nhân… tạo ra cho các em không gian để các em thực sự hòa mình vào.”

Đặc sắc chương trình xiếc chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 1

Điểm nổi bật của chương trình chính là vai trò tương tác của các nhân vật sống động với các khán giả nhí. Cao trào nhất là phần cuối của chương trình khi công chúa tóc mây được giải cứu khỏi tay mụ phù thủy độc ác, các khán giả nhí đứng lên tại chỗ, cùng tương tác với màn nhảy flash mob với các nhân vật hoạt hình. Điệu nhảy vui nhộn và sôi động có lẽ sẽ khiến khán giả thiếu nhi không còn cảm thấy ranh giới giữa khán đài và sân khấu nữa.

Nhằm nâng cao chất lượng chương trình, Liên đoàn xiếc Việt Nam cũng đang chú trọng tới việc đa dạng hóa nhằm đáp ứng nhu cầu khán giả trong thời đại 4.0. NSƯT Tống Toàn Thắng chia sẻ: “Ngay trong chương trình 1/6 này chúng tôi đã có xu hướng dần để chuyển đổi. Sắp tới chúng tôi đầu tư thêm màn hình biểu diễn nghệ thuật xiếc tương tác, các công nghệ về điều khiển từ xa, để hỗ trợ rất nhiều cho phần đạo cụ của xiếc. Có nhiều cái chúng ta không thể tưởng tượng được thì công nghệ 4.0 đã làm được, tạo thêm sự hấp dẫn nữa cho khán giả. Đặc biệt với bộ môn nghệ thuật xiếc, không gian rất rộng, công nghệ đó sẽ tác động rất nhiều cho thị giác của khán giả khi thưởng thức. Đặc biệt các yếu tố mang tính chất khao học hơn, có nhiều khi trong những giai đoạn trước chúng ta chưa có điều kiện, chúng ta chưa nghĩ đến thì bây giờ tại sao khi chúng ta có điều kiện hơn, chúng ta lại không đưa đến cho khán giả. Thế hệ chúng tôi bây giờ thực sự may mắn vì được tiếp cận và hưởng thụ công nghệ đó một cách hoàn thiện".

Đặc sắc chương trình xiếc chào mừng Quốc tế thiếu nhi 1/6 - ảnh 2

Những tiết mục xiếc thú cũng là một điểm nhấn mang đến bầu không khí đầy bất ngờ, thú vị cho các khán giả nhí. Theo NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, liên đoàn đang chuyển đổi dần sang xu hướng thay thế xiếc động vật hoang dã bằng các loài vật gần gũi với đời sống con người. Trong chương trình xiếc dịp chào đón năm mới 2018, xiếc lợn đã được Liên đoàn đưa vào biểu diễn phục vụ khán giả. Những tiết mục mới lạ này cũng đã và đang hấp dẫn các khán giả nhỏ tuổi. Ngoài xiếc chó, lợn, thời gian tới, Liên đoàn sẽ biểu diễn thêm xiếc trâu, xiếc mèo, vẹt… Với những con voi, sư tử, gấu… sau nhiều năm biểu diễn, Liên đoàn sẽ đưa về vườn thú để chăm sóc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác