Ra mắt cuốn sách Những con vật bầu bạn với tuổi thơ

Những con vật bầu bạn với tuổi thơ, sách mới ra mắt của NXB Kim Đồng là trang sách về những điều thú vị khó tin trong thế giới của những loài vật gần gũi, thân quen mà cũng rất bất ngờ!

 

Cuốn sách này đưa bạn đọc trở về với những năm tháng thơ bé, nơi chúng ta lớn lên mỗi ngày bên mẹ cha và bao kỉ niệm êm đềm. Đó là những trưa hè oi ả, bên tai văng vẳng lời ru con sáo con cò, lúc tha thẩn chơi đùa cùng con cún, con mèo hay mê mải chọi gà, luyện chim… Rồi những năm đèn sách, tuổi thơ ai chẳng từng trải qua những giờ học về các con vật thân quen như con lợn, con trâu; những con vật đã đi vào lịch sử chiến trận như con voi của vua Quang Trung, con ngựa trong câu ca dao: “Nhong nhong ngựa Ông đã về/ Cắt cỏ Bồ Đề cho ngựa Ông ăn” .

Ra mắt cuốn sách Những con vật bầu bạn với tuổi thơ - ảnh 1

Tuổi thơ ai chẳng từng đắm chìm trong trang sách cổ tích với chuyện Thạch Sanh chém chằn tinh, chuyện rồng vàng hiện lên trước thành Đại La mừng đức Lý Thái Tổ dời đô về Thăng Long – Hà Nội và bao sự tích khác liên quan đến những con vật vẫn thường gần gũi xung quanh ta. Nhờ những con vật ấy góp phần bồi đắp tuổi thơ các em, giúp các bạn nhỏ lớn lên trở thành người hiểu biết, giàu tình cảm cao thượng, yêu loài vật, yêu thiên nhiên, yêu môi trường.

 

Thế giới loài vật được các tác giả tái hiện trong cuốn sách với từng câu chuyện nhỏ, hấp dẫn người đọc không chỉ với lượng thông tin dồi dào mà còn bởi văn phong uyển chuyển và tranh vẽ sinh động, đầy sáng tạo.

Ra mắt cuốn sách Những con vật bầu bạn với tuổi thơ - ảnh 2

Những con vật bầu bạn với tuổi thơ là sản phẩm chung của ba học giả: Nguyễn Quốc Tín, Nguyễn Như Mai và Nguyễn Huy Thắng cùng minh họa kĩ lưỡng của nhóm họa sĩ: Tạ Huy Long, Tạ Thúc Bình, Mai Long, Bùi Hải Nam, Vũ Xuân Hoàn, Chu Linh Hoàng.

Cuốn sách còn có giá trị sưu tầm, lưu trữ trong mỗi tủ sách gia đình.

                                                                                                                                                                                             

Phản hồi

Các tin/bài khác