Đông đảo du khách quốc tế đến miền Trung trong những ngày đầu năm mới

(VOV5) - Trong dịp Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc Khu Di sản Huế mở cửa miễn phí cho nhân dân địa phương và du khách Việt Nam.

Đông đảo du khách quốc tế đến miền Trung trong những ngày đầu năm mới - ảnh 1

Hàng nghìn du khách đổ về vui Tết tại Hoàng cung Huế - Ảnh: toquoc.vn

Ngày đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, đoàn du khách từ tàu biển Silversea gồm 168 khách của Công ty Du lịch Tân Hồng đến "xông đất" Hoàng Cung Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ mong muốn những vị khách này sẽ là những đại sứ du lịch, góp phần quảng bá hình ảnh Huế đến với bạn bè quốc tế. 

Trong dịp Tết Kỷ Hợi, các điểm di tích thuộc Khu Di sản Huế mở cửa miễn phí cho nhân dân địa phương và du khách Việt Nam từ 5/2 (mùng 1 Tết) đến hết ngày 7/2 (mùng 3 Tết), đồng thời tổ chức một số hoạt động tái hiện cảnh sinh hoạt Hoàng cung xưa. Trong ngày đầu tiên của năm mới đã có hàng nghìn du khách đến tham quan, vui Tết tại Hoàng cung Huế. Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết: "Các trò chơi dân gian, trò chơi cung đình, các hoạt động biểu diễn Nhã nhạc, Đại nhạc chúng tôi sẽ tổ chức thường xuyên trong những ngày Tết. Bên cạnh đó chúng tôi sẽ  tiếp tục các hoạt động chiếu sáng Kỳ Đài, bắn súng thần công, phục vụ du khách. Chúng tôi tạo điều kiện tốt nhất cho du khách đến Huế được trải nghiệm nhiều nhất, được hưởng thụ nhiều dịch vụ tăng thêm, với hy vọng như vậy du khách đến Huế đông hơn nhiều hơn và có ấn tượng tốt hơn".

Cũng trong ngày 5/2 (1 Tết Kỷ Hợi), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng và Hãng Hàng không Vietjet tổ chức lễ đón chuyến bay  đầu tiên hạ cánh Đà Nẵng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. 180 hành khách khởi hành từ Sân bay Quốc tế Incheon (Seoul) đến Đà Nẵng được chào đón bằng những màn trình diễn lân sư rồng, được tặng hoa và quà nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết: "Đây là tín hiệu đầu năm rất vui cho ngành du lịch cũng như TP Đà Nẵng trong việc đón khách quốc tế đến thăm thành phố trong năm 2019. Và trong năm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục quảng bá, xúc tiến các thị trường quốc tế trọng điểm. Một số thị trường có khả năng mở các đường bay trực tiếp đến thành phố, để có thể đón tiếp nhiều hơn du khách quốc tế đến Đà Nẵng và khu vực miền Trung".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác