Sơn La: Rộn rã “Hội xuân dâng Bác”

(VOV5) - Ngày hội với sự tham gia của hơn 1.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và quần chúng nhân dân thuộc 12 đội thi đến từ 12 xã, phường của thành phố Sơn La. 

Sáng nay (13/2), tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, khai mạc “Hội Xuân dâng Bác”, với sự tham gia của hàng nghìn người dân, đồng bào các dân tộc và du khách.

Sơn La: Rộn rã “Hội xuân dâng Bác” - ảnh 1Các đội thi của xã, phường trình diễn vòng xòe sáng tạo kết hợp vũ điệu kết đoàn. Ảnh:baosonla.org.vn

 “Hội Xuân dâng Bác” là hoạt động thường niên được thành phố Sơn La tổ chức dịp đầu năm mới với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian hấp dẫn, như: kéo co, tung còn, tó má lẹ...

Sơn La: Rộn rã “Hội xuân dâng Bác” - ảnh 2Vòng xòe đoàn kết Hội Xuân dâng Bác năm 2024. Ảnh:baosonla.org.vn

Ngày hội với sự tham gia của hơn 1.200 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên và quần chúng nhân dân thuộc 12 đội thi đến từ 12 xã, phường của thành phố Sơn La.
Ông Đỗ Văn Trụ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, cho biết: "Các hoạt động diễn ra trong “Hội Xuân dâng Bác” là những hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc của thành phố Sơn La. Hội Xuân dâng Bác rất có ý nghĩa, qua đây chính là mục tiêu để xây dựng thành phố bản sắc, văn hóa các dân tộc, với tinh thần đoàn kết của nhân dân các dân tộc thành phố Sơn La để xây dựng thành phố giàu mạnh, văn minh, mang bản sắc văn hóa, thân thiện, an toàn và đáng sống."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác