8 đội tham gia lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018

(VOV5) -Chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” của DIFF 2018 sẽ kể với khán giả câu chuyện văn hóa của 8 nước, vùng lãnh thổ tham dự. 

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ngày 7/3 họp báo giới thiệu về lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (Da Nang International Fireworks Festival - DIFF 2018). DIFF 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” sẽ diễn ra trong hai tháng, bắt đầu từ ngày 30/4 đến hết 30/6.

8 đội tham gia lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN 

Chủ đề “Huyền thoại những cây cầu” của DIFF 2018 sẽ kể với khán giả câu chuyện văn hóa của 8 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự lễ hội thông qua những cây cầu biểu tượng ghi dấu ấn lịch sử, văn hóa, truyền thống và cả kỳ tích kiến trúc.

Chương trình lễ hội bao gồm 5 đêm thi với 5 chủ đề riêng lần lượt là Tình yêu, Thời gian, Hạnh phúc, Khát vọng và Hữu nghị; có sự góp mặt của 8 đội thi đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Ba Lan, Pháp, Mỹ, Italy, Hongkong (Trung Quốc), Thụy Điển và Bồ Đào Nha.

8 đội tham gia lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 - ảnh 2Ông Đỗ Thanh Hải, Tổng đạo diễn DIFF 2018 giới thiệu về lễ hội pháo hoa. (VOV) 

Ông Đỗ Thanh Hải, Tổng Đạo diễn chương trình lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2018, cho biết:“Có nhiều hoạt động khác được chúng tôi dàn dựng như các lễ hội đồng hành cùng lễ hội pháo hoa như lễ hội đường phố, diễn hành xe mô hình các cây cầu của các nước cũng như của Việt Nam. Bên cạnh đó là lễ hội đường phố, trình diễn nghệ thuật của các bạn sinh viên.”

Đêm khai mạc DIFF 2018 diễn ra tối 30/4 với phần thi mở màn của hai đội Việt Nam và Ba Lan. Hai đội xuất sắc nhất trong số 8 đội dự thi sẽ được lựa chọn tham gia trình diễn tại đêm chung kết và trao giải, tổ chức vào đêm 30/6. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác