Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Thái Lan kết thúc chuyến thăm chính thức VN

 Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Thái Lan kết thúc chuyến thăm chính thức VN - ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Thái Lan Teeradej Meepien. - Ảnh: VNA


Tối 23/12, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Thái Lan Thi-ra-đệt Mì-piền (Teeradej Meepien) đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.


Trong thời gian ở thăm VN, Chủ tịch Thượng viện Thi-ra-đệt Mì-piền và các thành viên trong Đoàn đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội VN đón, hội đàm, chiêu đãi. Đoàn cũng tới chào Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và hội kiến với Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại các cuộc tiếp xúc, gặp gỡ, hai bên trao đổi về các hoạt động chính trị, ngoại giao, kinh tế - xã hội cũng như công tác lập pháp của mỗi nước; thống nhất sẽ làm hết sức mình để tăng cường tình đoàn kết, hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa hai dân tộc; tăng cường hơn nữa sự gắn bó giữa hai Quốc hội, hai Nhà nước trên các diễn đàn song phương, khu vực và quốc tế.Hai bên nhất trí tiếp tục mở rộng các hoạt động trao đổi Đoàn các cấp, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các Nhóm Nghị sỹ hữu nghị và trao đổi kinh nghiệm giữa cơ quan lập pháp và nhân dân hai nước, đưa quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam – Thái Lan ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả hơn.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Thượng viện Thái Lan cảm ơn sự giúp đỡ, chia sẻ của nhân dân Việt Nam đã dành cho Chính phủ, nhân dân Thái Lan trong việc khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhân dịp thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Thượng viện Thi-ra-đệt Mì-piền và các thành viên trong Đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm nơi ở và làm việc của Người; thăm Chùa Một Cột, địa danh du lịch mang đậm dấu ấn Thăng Long – Hà Nội./.

Phản hồi

Các tin/bài khác