Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Lãnh đạo sáng kiến 2020 về Biến đổi khí hậu

(VOV5) - Việt Nam luôn coi ứng phó với biến đổi khí hậu là những trọng tâm ưu tiên trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội. 

Chiều 27/10, tại Hà Nội, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình có buổi tiếp và làm việc với bà Christiana Figueres, Lãnh đạo sáng kiến 2020 về Biến đổi khí hậu, nguyên Giám đốc điều hành Công ước khung về Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2010-2016.

Tại buổi tiếp, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn coi ứng phó với biến đổi khí hậu và đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, là những trọng tâm ưu tiên trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế, xã hội. 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Lãnh đạo sáng kiến 2020 về Biến đổi khí hậu - ảnh 1Bà Christiana Figueres tại buổi trao đổi với các báo giới Việt Nam. -Ảnh: L.Q.V 

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình mong muốn bà Christiana Figueres sẽ hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ Việt Nam trong công tác nghiên cứu, ứng phó với biến đổi khí hậu, cũng như về phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ở Việt Nam.

Về phần mình, bà Christiana Figueres đánh giá cao những nỗ lực, thành tựu của Việt Nam và kỳ vọng Việt Nam trở thành một hình mẫu cho các quốc gia trên thế giới trong vấn đề ứng phó với biến đổi khí hậu, dịch chuyển cơ cấu năng lượng theo hướng sạch, bền vững hơn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Lãnh đạo sáng kiến 2020 về Biến đổi khí hậu - ảnh 2

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác