Bế mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021

(VOV5) - Liên hoan nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn.

Sau 4 ngày thực hiện các nghi thức trình diễn, tối 18/4, Lễ bế mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021 đã diễn ra tại Đền Chân Suối, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo thực hiện.

Bế mạc Liên hoan hát văn, hát chầu văn toàn quốc năm 2021 - ảnh 1Một tiết mục hát văn của Trung tâm văn hóa Vĩnh Phúc tại  Liên hoan hát Văn, hát Chầu Văn toàn quốc năm 2021 - Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tham gia Liên hoan có 18 đoàn với gần 400 diễn viên, nghệ nhân, thanh đồng, đạo quan, hội viên các câu lạc bộ hoặc đang sinh hoạt tại hệ thống Trung tâm văn hóa các tỉnh, thành phố có loại hình nghệ thuật hát văn, hát chầu văn trong nước.

Liên hoan hướng tới kỷ niệm 5 năm triển khai chương trình hành động quốc gia bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể "Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại; đồng thời, tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát văn, hát chầu văn; tạo cơ hội để các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ, học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu với công chúng, du khách về di sản văn hoá phi vật thể của các địa phương trong toàn quốc. Gần 100 tiết mục trong đó có 20 bài hát văn, 75 nghi thức được trình diễn.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao chứng nhận và khen thưởng cho các nghệ nhân, diễn viên, cung văn đã xuất sắc hoàn thành phần diễn của mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác