Campuchia tước quyền miễn trừ của Thượng nghị sỹ xuyên tạc hiệp ước biên giới với Việt Nam

(VOV5) Thượng viện Campuchia chiều 17/8, quyết định rút quyền miễn trừ đối với Thượng nghị sỹ đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Hong Sok Hour, người đang bị giam giữ theo quyết định của Tòa án Phnom Penh. 


Quyết định tước quyền miễn trừ Thượng nghị sỹ Hong Sok Hour nhận được 47/47 phiếu đồng thuận của các Thượng nghị sỹ đảng Nhân dân Campuchia (CPP) tham dự phiên họp, trong khi các thượng nghị sỹ CNRP đã tẩy chay hoạt động này. Quyết định của Thượng viện Campuchia sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thẩm quyền Campuchia tiếp tục các quá trình tố tụng pháp lý đối với ông Hong Sok Hour.

Trước đó, ngày 15/8, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ Thượng nghị sỹ đối lập Hong Sok Huar theo lệnh của Thủ tướng Hun Sen vì ông này đã xuyên tạc Hiệp ước giữa Campuchia và Việt Nam về vấn đề biên giới. Thủ tướng Hun Sen cũng cáo buộc ông Hong Sokhua phạm tội “phản quốc” khi xuyên tạc trên trang Facebook cá nhân rằng điều 4 của hiệp ước là “Hai bên sẽ ký Hiệp ước để xóa bỏ biên giới giữa hai nước”. 

Phản hồi

Các tin/bài khác