Công bố Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu” khôi phục lại những giá trị tốt đẹp của người Hội An xưa

(VOV5) - Đề án được kỳ vọng sẽ khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước, từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn.

Công bố Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu” khôi phục lại những giá trị tốt đẹp của người Hội An xưa - ảnh 1

Nhân tình thuần hậu từ trong ứng xử

Nhân kỷ niệm 19 năm Đô thị cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam được công nhận là Di sản văn hóa thế giới, tối 04/12, tại thành phố Hội An, diễn ra lễ công bố Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu”.

Sau một thời gian dài khảo sát ý kiến và nhận được sự đồng thuận mạnh mẽ từ người dân. Đề án được kỳ vọng sẽ khơi gợi lại những bài học quý giá về đạo đức, lối sống của các thế hệ đi trước, từ đó thay đổi nhân sinh quan của thế hệ hôm nay theo hướng tích cực hơn.

Công bố Đề án “Hội An – Nhân tình thuần hậu” khôi phục lại những giá trị tốt đẹp của người Hội An xưa - ảnh 2

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

Một số nội dung trong đề án mà thành phố Hội An mong muốn vận động mọi tầng lớp nhân dân địa phương cùng nhau thực hiện, như: Ông bà, cha mẹ sống mẫu mực; Con cháu sống hiếu thảo, chăm ngoan; không xả rác và vận động những người xung quanh không xả rác; hạn chế tối đa sử dụng túi nilon; trang phục lịch sự, phù hợp khi buôn bán, trong các di tích và nơi công cộng; không gây ồn ào tại nơi ở và nơi công cộng; luôn chăm sóc và bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên; làm nhiều việc tốt, việc có ích hàng ngày…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác