Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VOV5) - “Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với Báo chí”, “Tiếng nói cùng năm tháng” và “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng” được giới thiệu trong dịp này.
Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1 Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, các nguyên Tổng Giám đốc VOV - nhà báo Phan Quang, nhà báo Trần Mai Hạnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại cuộc gặp mặt. 

Sáng 15/5, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đài TNVN phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức chương trình Gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019). Nhân dịp này, Ban Tổ chức giới thiệu và ra mắt ba cuốn sách: Cuốn sách “Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với Báo chí” của Nhà báo lão thành Phan Quang; Cuốn sách “Tiếng nói cùng năm tháng” giới thiệu về nghề phát thanh viên và những giọng đọc Vàng trên sóng Tiếng nói Việt Nam trong 74 năm qua và Kỷ yếu Hội thảo “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 2 Nhà báo Phan Quang

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương, chia sẻ: “Cuộc gặp mặt hôm nay là dịp để chúng ta thêm một lần nữa bày tỏ những tình cảm biết ơn, yêu kính Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc tiền bối của cách mạng, của giới báo chí, xuất bản, văn hóa, nghệ thuật; nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc thiêng liêng của Người, biến những nỗ lực ấy thành kết quả thiết thực và tiến bộ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày”.

Cuốn sách “Bác Hồ - Người có nhiều duyên nợ với báo chí” của nhà báo lão thành Phan Quang, nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, là sự lựa chọn kỹ càng, sắp đặt khéo léo 35 bài báo, bài viết ghi lại những cảm xúc chân thực, những câu chuyện có thật, qua đó khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà báo, nhà văn hóa lớn Hồ Chí Minh.

Cuốn sách “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng” gồm 2 tập, do Đài TNVN, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phối hợp biên tập, được khởi nguồn từ Hội thảo Khoa học toàn quốc cuối năm 2017 với chủ đề “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Cuốn sách “Tiếng nói cùng năm tháng” do các nhà báo, phát thanh viên, nhà nghiên cứu của Đài TNVN biên soạn, ấn hành. Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam có nhiều nội dung hấp dẫn, sâu sắc, lắng đọng về nghề phát thanh viên.

Cũng tại sự kiện, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: “Hội Nhà báo Việt Nam đánh giá cao ba cuốn sách được giới thiệu và ra mắt hôm nay. Đây là những tài liệu quý để chúng ta tìm hiểu, học tập phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ Hồ Chí Minh, học tập và làm theo những lời dạy của Người trong hoạt động báo chí”.

Trước đó, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đài TNVN và các đại biểu đã thành kính dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở phòng truyền thống của Đài TNVN.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác