Hà Nội: Lễ cầu nguyện vì hòa bình nhân kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

(VOV5) -  Buổi lễ còn nhắc nhớ tới mỗi người dân Việt Nam về một thời đấu tranh anh dũng giành độc lập, tự do cho dân tộc.

Chiều 14/01,(nhằm ngày 23 tháng chạp năm Nhâm Dần) tại chùa Quán Sứ, Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trang trọng tổ chức Lễ cầu nguyện vì hòa bình, nhân kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng chư Tôn đức thành viên Hội đồng trị sự đã cùng dâng hương và đồng trì tụng kinh, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh thanh xuân, xương máu vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc.

Buổi lễ không chỉ hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày ký Hiệp định Paris chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam mà còn nhắc nhớ tới mỗi người dân Việt Nam về một thời đấu tranh anh dũng giành độc lập, tự do cho dân tộc và thể hiện khát vọng hoà bình; cầu mong cho các quốc gia, các dân tộc được sống an lạc để cùng nhau để phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác