Hơn 2.000 người trình diễn Xòe Thái trong chương trình “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”

(VOV5) - Đây là một trong những hoạt động lớn của thành phố nhằm hưởng ứng sự kiện chính trị văn hóa trọng đại của Yên Bái. Từ đó, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Hưởng ứng sự kiện Lễ đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và khai mạc Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, tối 23/9, UBND thành phố Yên Bái (Yên Bái) sẽ tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca”; trong đó, phần hai của chương trình có màn Xòe Thái với sự tham gia của 2.022 người.

Hơn 2.000 người trình diễn Xòe Thái trong chương trình “Tây Bắc - Vang mãi bản hòa ca” - ảnh 1UNESCO ghi danh “Nghệ thuật Xòe Thái” vào danh sách Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ảnh: TTXVN

Đây cũng là lần đầu tiên thành phố tổ chức màn Xòe Thái với số lượng người tham lớn. Cùng với đó, thành phố Yên Bái còn tham gia Hội chợ trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, giới thiệu, trình diễn, chế biến ẩm thực của địa phương và tham gia không gian trưng bày, trình diễn văn hóa các dân tộc.

Đây là một trong những hoạt động lớn của thành phố nhằm hưởng ứng sự kiện chính trị văn hóa trọng đại của Yên Bái. Từ đó, đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người gắn với nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Yên Bái đến nhân dân và du khách, thúc đẩy du lịch phát triển.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác