Khai mạc Liên hoan phim khoa học tại Việt Nam

(VOV5) - Tại Việt Nam, Liên hoan sẽ giới thiệu 19 bộ phim có nội dung phong phú, đề cập những vấn đề về biến đổi khí hậu, sự khủng hoảng của thế giới thực vật và động vật hoang dã.

Sáng nay (07/10) tại rạp Kim Đồng, Hà Nội, Viện Goethe khai mạc Liên hoan Phim khoa học lần thứ 7 tại Việt Nam. Với chủ đề “Kỉ nhân sinh”, liên hoan Phim khoa học năm nay được tổ chức tại 23 nước trên thế giới.

Khai mạc Liên hoan phim khoa học tại Việt Nam  - ảnh 1Ảnh: do Viện Goethe cung cấp 

Tại Việt Nam, Liên hoan sẽ giới thiệu 19 bộ phim đến từ các nước như: Thái Lan, Nhật, Đức, Hà Lan… có nội dung phong phú, đề cập những vấn đề về biến đổi khí hậu, sự khủng hoảng của thế giới thực vật và động vật hoang dã mà còn cho khán giả thấy vẻ đẹp cũng như sự mong manh của các hệ thống sinh thái trên trái đất.  Anh Hoàng Dương, thành viên Ban tổ chức Liên hoan phim khoa học, cho biết: Năm nay chủ đề là Kỷ nhân sinh, một chủ đề rất là rộng nhưng nói về những đóng góp và các thách thức của loài người, thời đại họ làm những sản phẩm về nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và giao thông vận tải. Đây là cơ hội tốt không chỉ cho các bạn học sinh mà cả các thầy cô, các nhà giáo dục có cơ hội cho các em nhận thức về thế giới, về bản thân mình và về chủ đề để các em học tốt hơn và đam mê khám phá tìm tòi.

Ngay tại buổi khai mạc, 4 bộ phim khoa học như: “Muối” của Hà Lan; “Buổi trình diễn với chú chuột- giấy làm từ phân voi”, “Tảo có cứu được khí hậu không” của điện ảnh Đức, được giới thiệu đến khán giả. Ngoài ra, khán giả còn tham gia nhiều trò chơi, thí nghiệm khoa học, qua đó giúp hiểu hơn và củng cố những kiến thức đã có.

Liên hoan phim khoa học năm nay diễn ra tại 28 tỉnh thành trong cả nước từ ngày 6/10 đến 07/12. Các bộ phim được thuyết minh bằng tiếng Việt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác