Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

(VOV5) - Với chủ đề “Tây Bắc - Sơn La hội tụ và lan tỏa”, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có 3 chương: Sức sống, hương sắc Tây Bắc và bừng sáng. 
Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc - ảnh 1 Các tiết mục đặc sắc tại lễ khai mạc đã chuyển tải được sắc màu văn hóa đa dạng, từ các Lễ hội, bản sắc của từng dân tộc. - Ảnh: VOV

Tối 18/8, tại tỉnh Sơn La, diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc, khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019.

Với chủ đề “Tây Bắc - Sơn La hội tụ và lan tỏa”, chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có 3 chương: Sức sống, hương sắc Tây Bắc và bừng sáng. Ông Đặng Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Sơn La cho biết: Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch mang một ý nghĩa rất lớn. Các dân tộc vùng Tây Bắc thì mỗi dân tộc có một nền văn hóa khác nhau, qua Ngày hội này thì thể hiện được bản sắc, văn hóa của các vùng Tây Bắc. Văn hóa được kết nối và giao lưu với nhau để cho các dân tộc giao lưu và học hỏi lẫn nhau, để chúng ta làm tốt công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa đó, không những cho ngày nay mà còn các thế hệ mai sau.”

 Với hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên tham gia, Ngày hội Văn hóa, thể thao, du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV diễn ra trong 3 ngày, từ 18/8 - 20/8. Các hoạt động đặc sắc, sôi nổi, hấp dẫn gồm có: Trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, giới thiệu ẩm thực truyền thống của các địa phương; Liên hoan Nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn Lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc các địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác