Kiên Giang kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh

(VOV5) - Nguyễn Trung Trực là một trong những người yêu nước tiêu biểu và đặc biệt trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc vào nửa cuối thế kỷ XIX.

Kiên Giang kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh - ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình nghệ thuật - Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN

Tối 24/9, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), diễn ra Lễ hội truyền thống và chương trình nghệ thuật kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh (1868 - 2019).

Nguyễn Trung Trực là một trong những người yêu nước tiêu biểu và đặc biệt trong lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc vào nửa cuối thế kỷ XIX. Ông lãnh đạo nhân dân đứng lên chống ngoại xâm trong những ngày đầu thực dân Pháp xâm lược Việt Nam.

Lễ khai mạc tiếp nối với chương trình nghệ thuật gồm hai phần: “Bản anh hùng ca bất tử” và “Kiên Giang kết nối - vươn khơi”. Điểm nhấn chương trình là những tiết mục được dàn dựng công phu: “Lửa hồng, kiếm bạt”, “Anh khí như hồng”, “Tiếp bước truyền thống anh hùng” - tái hiện sinh động và hào hùng cuộc đời, sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh diễn ra trong ba ngày, từ 24 - 26/9. Ngoài ra còn có các hoạt động như: Lễ dâng hương tại Công viên Tượng đài Nguyễn Trung Trực, Lễ thắp hương Bia ghi dấu địa điểm Anh hùng dân Nguyễn Trung Trực bị giặc Pháp hành hình năm 1868, Chương trình nghệ thuật và nghi thức thả hoa đăng, chợ phiên, trưng bày ảnh nghệ thuật “Kiên Giang - Đất nước - Con người”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác