Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực xứ Quảng

(VOV5) - Thành phố Hội An được nhiều tổ chức, tạp chí du lịch uy tín vinh danh là một trong những điểm đến ẩm thực ngon nhất trên thế giới.

Chiều nay (4/12), tại thành phố Hội An, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo giới thiệu Chương trình Lễ hội Văn hóa Ẩm thực xứ Quảng lần thứ 1 năm 2023, sẽ diễn ra từ ngày 30/12/2023 đến ngày 1/1/ 2024 tại thành phố Hội An.

Với chủ đề “Món ngon xứ Quảng”, lễ hội gồm: không gian trưng bày, giới thiệu, trải nghiệm văn hóa ẩm thực, du lịch; khu trưng bày sản phẩm OCOP (Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm) đến từ nhiều tỉnh, thành phố miền Trung, Tây Nguyên.

Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Văn hóa Ẩm thực xứ Quảng - ảnh 1Ban tổ chức trả lời câu hỏi của phóng viên về lễ hội. Ảnh: congthuong.vn

Ẩm thực Quảng Nam với nhiều món ăn nổi tiếng được các tạp chí, tổ chức du lịch uy tín trong nước và nước ngoài vinh danh. Trong đó, Cao lầu Hội An được hãng tin CNN (Mỹ) đưa vào danh sách những món mỳ ngon nhất châu Á năm 2020 và năm 2022. Năm 2023, ba món ăn ở tỉnh Quảng Nam gồm: Mỳ Quảng, cao lầu, bánh đập được Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam lựa chọn vào danh sách các món ăn tiêu biểu của Việt Nam.

Đặc biệt, trong thời gian qua, thành phố Hội An được nhiều tổ chức, tạp chí du lịch uy tín vinh danh là một trong những điểm đến ẩm thực ngon nhất trên thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác