Lễ hội hoa Anh Đào diễn ra tối ngày 29/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội

(VOV5) - Lễ hội hoa Anh Đào năm nay khai mạc tối ngày 29/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. 

Ngày 20/2, tại Hà Nội, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội họp báo giới thiệu Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 do Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cùng Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) tổ chức từ 29 - 31/3/2019 tại Hà Nội.

 Lễ hội hoa Anh Đào diễn ra tối ngày 29/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hà Nội - ảnh 1 Quang cảnh buổi họp báo

Lễ hội hoa Anh Đào năm nay khai mạc tối ngày 29/3 tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm. Năm nay có 100 cây và 20.000 cành hoa Anh Đào các loại, trong đó chủ yếu là hoa Anh Đào hồng, trắng, cánh đơn và cánh kép. Ngoài ra còn có một số loài hoa của Việt Nam như hoa đào, lan hồ điệp, hoa địa lan. Năm nay, thay vì tạo các điểm nhấn, công tác thiết kế sẽ mô phỏng các kỳ quan thiên nhiên thế giới bằng hoa Anh Đào. Kết thúc lễ hội một số cây Anh Đào sẽ được trồng tại Hà Nội. Bên cạnh đó, lễ hội sẽ giới thiệu một số nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản như trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama; trưng bày ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản; tọa đàm trao đổi xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản. Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội, cho biết: “Đây là lần thứ 4 lễ hội hoa Anh đào được tổ chức tại Hà Nội và mỗi năm chúng tôi tìm ra nét mới cho lễ hội để tạo sự hấp dẫn. Tuyển chọn Đại sứ Hoa Anh Đào là một trong những nội dung mới năm nay. Hy vọng sẽ tìm được một nhân vật làm cầu nối giao lưu văn hóa, tăng cường quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Các hoạt động văn hóa diễn ra đa dạng, phong phú. Đặc biệt là các di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội như hát văn, chầu văn, chèo… được trình diễn tại lễ hội”.

Trong khuôn khổ Lễ hội hoa Anh Đào năm nay còn có hoạt động giao lưu về y tế, giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản với các nội dung: tư vấn, khám chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; tặng sách, thiết bị y tế, giáo dục công nghệ mới của Nhật Bản.                 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác