Mỗi gia đình một tủ sách cho con: chương trình khơi nguồn tri thức của NXB Kim Đồng

(VOV5) - Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức đợt khuyến mãi lớn nhất và kéo dài nhất trong năm,

Mỗi gia đình một tủ sách cho con: chương trình khơi nguồn tri thức của NXB Kim Đồng - ảnh 1Học sinh, sinh viên tham dự Ngày sách Việt Nam tại Thư biện Quốc gia, Hà Nội.

Gây dựng cho con trẻ niềm vui và nếp quen đọc sách là việc lâu dài. Khi trong nhà có một tủ sách được cha mẹ dành riêng, thậm chí đặt tên tủ sách theo tên mình, các em trân quý hơn những cuốn sách của mình, có ý thức hơn về việc đọc sách. Niềm tự hào về tủ sách của riêng mình trong các em cũng lớn dần lên theo năm tháng trở thành “kho báu” cá nhân. Có tủ sách cũng dễ dàng giúp các em hình thành kĩ năng bảo quản sắp xếp, dễ dàng kiểm tra đối chiếu, tìm kiếm thông tin, trên suốt chặng đường học tập.

Nhà xuất bản Kim Đồng vận động “Mỗi gia đình một tủ sách cho con” bằng những hành động thiết thực. Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6 năm nay, Nhà xuất bản tổ chức đợt khuyến mãi lớn nhất và kéo dài nhất trong năm, từ 27.5 đến hết 30.6 tại hệ thống Nhà sách Kim Đồng trên toàn quốc, tại website Nhà xuất bản Kim Đồng và Nhà sách Kim Đồng tại Shopee với giá ưu đãi từ 15% đến 50% và nhiều chính sách về quà tặng, vận chuyển..

Bên cạnh đó, cũng trong dịp này, một khối lượng sách hay và đẹp được Nhà xuất bản Kim Đồng chính thức phát hành, bổ sung vào sự phong phú và đa dạng của sách Kim Đồng sẵn sàng phục vụ độc giả cả nước.

Mỗi gia đình một tủ sách cho con: chương trình khơi nguồn tri thức của NXB Kim Đồng - ảnh 2

Trên giá sách văn học, bên cạnh những cuốn sách kinh điển, có các tựa sách mới, như truyện dài của nhà văn, nhà báo Lê Đức Dương Cá voi Eren đến Hòn Mun kể về chuyến phiêu lưu đến với vùng biển Nha Trang Việt Nam xinh đẹp của chú cá voi Eren. Ngoài ra còn có hai tựa sách đáng chú ý: “Chiếc gối biết nói” và “Chuyện của Bắp ăn mơ và xóm Đồi Rơm.

Tủ sách Văn học trong nhà trường” đón thêm tác phẩm mới “Hồn Trương Ba da hàng thịt”, “Tôi và chúng ta” của nhà viết kịch, nhà thơ Lưu Quang Vũ.

Peter Pan – Đứa bé không bao giờ lớn” là cuốn sách mới trong bộ sách văn học thế giới – tác phẩm chọn lọc của NXB Kim Đồng. Đây là tác phẩm văn học thế giới kinh điển mà bất cứ ai cũng đã từng được nghe tên và cần đọc cần có trong tủ sách của mình.

Mỗi gia đình một tủ sách cho con: chương trình khơi nguồn tri thức của NXB Kim Đồng - ảnh 3

Sách Tranh hè 2021 nổi bật có “Chiếc dép thất lạc - The lost sandal” của hai tác giả nước  ngoài sống và làm việc tại Việt Nam, viết cho trẻ em Việt Nam.

Hành trình Đông A - một tác phẩm Artbook (sách tranh nghệ thuật) của Trần Tuyết Hàn, khám phá  không gian văn hóa nghệ thuật xã hội nước Đại Việt thời Trần.  

Viết bằng ngôn ngữ vui nhộn kết hợp với các minh họa comic dễ thương, cuốn sách “Lược sử đồ vật và những chuyện bền lề thú vị mang đến những kiến thức sinh động về thế giới đồ vật xung quanh ta. Bạn sẽ không bao giờ nhìn các đồ vật hàng ngày như cũ nữa.

Bộ sách “Giải đố giải ngố cùng truyện ngụ ngôn toán học” của êkip tác giả nặng kí đến từ các lĩnh vực: toán học, nghệ thuật học, viết và vẽ chuyên cho thiếu nhi, đó là tiến sĩ toán học Lê Anh Vinh, nhà văn Lê Thắm, họa sĩ Mai Anh… Thông qua bộ sách này, các em có thể khám phá một khía cạnh mới của ngụ ngôn Việt Nam - đó là lĩnh vực tính đố, tính toán.

Với trẻ mẫu giáo, bộ sách “Đối lập ngộ nghĩnh” cũng giúp các em làm quen với các khái niệm so sánh cao - thấp, ngắn - dài, to - nhỏ…

Sách tranh thế giới góp mặt với tựa sách đáng chú ý: “Bo và Be đôi thỏ tinh nghịch”, bộ sách “Kết nối yêu thương”, “Mái ấm chốn rừng sâu”; “Ông vui tính - Cháu tinh nghịch”, “Khác biệt mới tuyệt làm sao”, “Chú khủng long Kio”

Sách Khoa học có những ứng cử viên nặng kí cho tủ sách mọi gia đình. Đó là Những tù nhân của địa lí - Khám phá sự vận hành của thế giới qua những tấm bản đồ - phiên bản minh họa màu dành cho độc giả trẻ của tác giả Tim Marshall và nhóm họa sĩ Grace Easton - Jessica Smith đưa bạn đọc bước vào hành trình khám phá và trải nghiệm lịch sử - chính trị có một không hai. Đây là tác phẩm truyền cảm hứng sâu sắc, cho các bạn tìm thấy nhiều hiểu biết về lịch sử phong phú của các quốc gia, dân tộc, và địa lí của thế giới! Bộ sách Khoa học cho lứa tuổi thiếu niên – Mười vạn câu hỏi vì sao (4 tập) chứa đựng hàng ngàn vấn đề thú vị xoay quanh lịch sử, tự nhiên, địa lí, văn hóa, đời sống… Bộ sách Khoa học trong… gồm 6 cuốn là bộ sách thí nghiệm STEM tại nhà đầy chất lượng, dành cho học sinh tiểu học.

Với độc giả trẻ Wings Books - Mảng sách dành cho độc giả trẻ ra mắt nhiều tựa sách mới: "Sức mạnh của sự cô đơn" - Cuốn sách kĩ năng nổi tiếng của tác giả Tokio Godo chia sẻ với người trẻ góc nhìn mới mẻ về "sự cô đơn", giá trị của tự lập, chủ động trong đời sống cùng khả năng biến sự cô đơn thành sức mạnh trưởng thành.

Mỗi gia đình một tủ sách cho con: chương trình khơi nguồn tri thức của NXB Kim Đồng - ảnh 4

"Nhà nhỏ - Càng ở càng rộng" - Cẩm nang dọn nhà thời hiện đại tập hợp hơn 300 mẹo dọn dẹp hiệu quả và hữu ích, đặc biệt với những căn hộ nhỏ tại các thành phố lớn, ứng dụng nghệ thuật sắp đặt để nâng cao chất lượng cuộc sống và thay đổi tâm thế cá nhân.

Light Novel "Những lời chúng tôi nói ở bệnh viện bên bờ biển" - One-shot giả tưởng đặc sắc đến từ Kadokawa Shoten - Tác phẩm đã đoạt giải tác phẩm mới của website viết tiểu thuyết cho người trẻ tại Nhật.

"Chuyện tình của núi - Ngang dọc Hoàng Su Phì" - Cuốn sách ghi chép lại những trải nghiệm của tác giả với thiên nhiên, con người, văn hóa, phong tục, nghề, và du lịch có trách nhiệm của Hoàng Su Phì (Hà Giang), nơi xứng đáng có được hiểu và biết sâu sắc hơn từ cả người ngoài lẫn người dân địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác