Ngày 17/04 sẽ diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

(VOV5) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức theo hướng đa dạng, kết hợp các hoạt động truyền thống.

Tối ngày 17/04 tới đây, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 chính thức khai mạc tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. Sự kiện do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức.

Đây là thông tin được Cục Xuất bản, in và phát hành (Bộ Thông tin Truyền thông) cho biết tại buổi họp báo về sự kiện diễn ra sáng nay (12/04), tại Hà Nội. Theo Ban Tổ chức, trong khuôn khổ Lễ khai mạc cũng diễn ra Triển lãm, Hội Sách; Hội chợ Sách dự kiến có khoảng 60 đơn vị tham gia, trưng bày, giới thiệu và cung cấp cho bạn đọc trên 40.000 đầu sách có giá trị; Lễ phát động Ngày đọc sách trong Thanh niên…

Ngày 17/04 sẽ diễn ra Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - ảnh 1Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: VOV

Các chuỗi hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024, với các thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ được tổ chức trong suốt tháng 4, trong đó trọng tâm từ ngày 17/04 - 01/05. Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin Truyền thông), cho biết:4 thông điệp năm nay có 1 điểm chung là “Sách hay” và đều hướng đến bạn đọc với tinh thần gốc của sự phát triển văn hóa đọc. Văn hóa đọc muốn lan tỏa thì cần phải ứng với mỗi vùng miền, mỗi đối tượng khác nhau. Vì thế, mỗi thông điệp mang ý nghĩa gắn với các hoạt động truyền thông hiệu quả.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 được tổ chức theo hướng đa dạng, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại theo xu thế phát triển của các nền tảng công nghệ, chuyển đổi số, như: Hội sách trực tiếp; Hội sách trực tuyến trên các nền tảng công nghệ; Hội sách trực tiếp kết hợp với trực tuyến; Hội sách thanh toán không sử dụng tiền mặt; đổi điểm thưởng tích lũy của khách hàng tại một số ngân hàng thương mại lấy quà tặng bằng sách; kết hợp truyền thông, quảng bá sách và văn hóa đọc trên các chuyên mục báo điện tử, mạng xã hội.

Dịp này, các bộ ngành, địa phương cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện nhằm tôn vinh Sách và cổ vũ phát triển văn hóa đọc trên cả nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác