Ngày hội âm nhạc tại Pháp được khởi động bằng những giai điệu Việt Nam

(VOV5) - Phim tài liệu âm nhạc “Once upon a bridge in Vietnam” kể về hành trình tìm về cội nguồn của một thanh niên Pháp lai Việt.

Đã thành truyền thống, cứ đến gần Ngày hội Âm nhạc 21/6 (La Fête de la Musique), các đường phố ở thủ đô Paris và trên toàn nước Pháp lại sôi động với các màn trình diễn nghiệp dư và chuyên nghiệp ở mọi góc phố, quảng trường, từ viện bảo tàng, quán bar, nhà hàng hay thậm chí là nhà thờ, bệnh viện... Năm nay, Ngày hội Âm nhạc lần thứ 41 được bắt đầu bằng những buổi trình chiếu phim âm nhạc tại các rạp.

Ngày hội âm nhạc tại Pháp được khởi động bằng những giai điệu Việt Nam - ảnh 1Đạo diễn François Bibonne, giao lưu với khán giả xem phim Once upon a bridge in Vietnam. Ảnh: TTXVN

Tối 19/06, tại rạp Forum des Images ở trung tâm thủ đô của nước Pháp, phim tài liệu âm nhạc “Once upon a bridge in Vietnam” (tạm dịch: "Xưa có một cây cầu ở Việt Nam") của đạo diễn trẻ mang 2 dòng máu Pháp – Việt, François Bibonne, được trình chiếu như một hoạt động mở màn cho Tuần lễ âm nhạc thường niên tại Pháp. Phim kể về hành trình tìm về cội nguồn của một thanh niên Pháp lai Việt. Bằng con đường âm nhạc, anh đã khám phá những điều kỳ diệu của Việt Nam, từ đó Francois Bibonne đã làm thành cuốn phim tài liệu giới thiệu tới bạn bè quốc tế âm nhạc và văn hóa Việt Nam, cũng như cầu nối tình hữu nghị giữa Việt Nam và Pháp.

Ngay khi mới ra mắt vào đầu năm ngoái, “Once upon a bridge in Vietnam” đã giành giải “Phim tài liệu ngắn xuất sắc nhất” của Giải thưởng phim Los Angeles (Los Angeles Film Awards) tháng 2/2022 và một giải khác tại Liên hoan phim quốc tế New York (New York International Film Award) tháng 3/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác