Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu để quảng bá du lịch, thu hút du khách

(VOV5) - Tham gia Ngày hội có 22 đoàn đến từ 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên gồm những hoạt động như: thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Tối 7/10, tại Sân vận động thị trấn Sìn Hồ diễn ra Lễ khai mạc “Ngày hội văn hóa, thể thao các dân tộc huyện Sìn Hồ năm 2022”. Tham gia Ngày hội có 22 đoàn đến từ 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đây là sự kiện được tổ chức thường niên gồm những hoạt động như: thể thao, giao lưu văn hóa, văn nghệ.

Tại Ngày hội năm nay, huyện Sìn Hồ giới thiệu Không gian văn hóa các dân tộc như: dân tộc Dao, Mông, Lự, Thái và dân tộc Mảng với các sản vật văn hóa, vải thổ cẩm, sản phẩm thủ công truyền thống, trang phục, trang sức, công cụ lao động. Giới thiệu và trưng bày các sản phẩm OCOP (Chương trình quốc gia mỗi xã một sản phẩm), các nông sản đặc trưng của địa phương. Ngày hội là sân chơi giao lưu, gặp gỡ để bảo tồn những nét đẹp văn hóa dân gian đặc sắc của các dân tộc; tạo điểm nhấn để quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với cao nguyên Sìn Hồ. 

Dự kiến Ngày hội sẽ bế mạc ngày 11/10/2022.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác