Ngày thơ Việt Nam 2024: Tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc

(VOV5) - Ngày 24/02 (Rằm tháng Giêng), diễn ra  sự kiện chính của Ngày Thơ. 

Với chủ đề “Bản hòa âm đất nước”, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội), trong 2 ngày 23/02 và 24/02 (14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Theo Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nguyễn Quang Thiều, Ngày Thơ Việt Nam năm nay mang đến cho công chúng những di sản thi ca quý báu trong kho tàng thi ca 54 dân tộc Việt Nam, trong đó, tập trung vào các tác phẩm tiêu biểu của các nhà thơ dân tộc viết về thiên nhiên, vùng đất, con người các dân tộc Việt Nam.

Ngày thơ Việt Nam 2024: Tôn vinh di sản thi ca và khối đại đoàn kết dân tộc - ảnh 1Ảnh: Hoàng thành Thăng Long. Ảnh minh họa: TTXVN

Cụ thể, từ ngày 23/02 (14 tháng Giêng) công chúng có thể bắt đầu tham quan Nhà ký ức và tìm hiểu về các nhà thơ dân tộc do Ban tổ chức lựa chọn, giới thiệu. Người yêu thơ được đi trên con đường thơ để đọc và chiêm nghiệm những vần thơ hay về dân tộc, tham gia trò chơi đố thơ, giao lưu giới thiệu tác giả, tác phẩm của các nhà thơ, tham gia hoạt động của một số câu lạc bộ thơ trong các quán thơ do Ban tổ chức sắp xếp.

Ngày 24/02 (Rằm tháng Giêng), diễn ra  sự kiện chính của Ngày Thơ. Buổi sáng sẽ diễn ra tọa đàm “Từ bản lĩnh đến bản sắc của nhà thơ” và buổi tối là đêm thơ “Bản hòa âm đất nước”, mở đầu với màn biểu diễn cồng chiêng của đồng bào dân tộc Mường, tỉnh Hòa Bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác