Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại một số địa phương

(VOV5) - Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An triển khai các chương trình hoạt động của Tuần lễ nhằm lan tỏa thông điệp học tập suốt đời tới người dân. 

“Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19” diễn ra từ ngày 01 đến 07/10/2021.

Phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 tại một số địa phương - ảnh 1Ảnh minh họa: Quận Tây Hồ (Hà Nội) khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. hanoimoi.com.vn

Chủ đề của tuần lễ nhằm gửi đến thông điệp: Mọi người cần học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hoàn thành mạng học tập mở của Việt Nam, liên tục phổ cập ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục, cập nhật nguồn tài liệu trên các nền tảng số để người dân tiếp cận với giáo dục chuyển đổi số, tiến tới phổ cập kỹ năng số, kỹ năng bảo đảm an toàn, an ninh mạng đạt trình độ cơ bản cho người dân và đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Hưởng ứng sự kiện, sáng 03/10, Sở Giáo dục và đào tạo Nghệ An phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh sẽ triển khai các chương trình hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực; triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh các ứng dụng trong dạy học và hoạt động thư viện, khuyến khích người dân tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học... góp phần xây dựng cộng đồng học tập trực tuyến; tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng internet một cách an toàn và hiệu quả.

Trước đó, chiều 02/10, thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10 và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển đề nghị các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức xã hội trên địa bàn tạo điều kiện triển khai các chương trình học trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học; cùng với đó, phát động phong trào “sóng và máy tính cho em” để giúp đỡ các em sinh viên, học sinh nghèo có điều kiện học tập, hướng tới xây dựng Cần Thơ trở thành “thành phố học tập”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác