Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời

(VOV5) - Tuần lễ là hoạt động ý nghĩa, thể hiện vai trò của mỗi cán bộ, công chức, viên chức của ngành giáo dục ý thức về việc tự đọc, tự học để phát triển bản thân, gia đình và xã hội.

Ngày 7/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Chương trình chào mừng tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Với chủ đề “Phát triển thói quen đọc sách để trở thành người tự học suốt đời”, tuần lễ là hoạt động mang nhiều ý nghĩa và thể hiện vai trò của mỗi cán bộ, công chức, viên chức của ngành giáo dục ý thức sâu sắc về việc tự đọc, tự học, để phát triển bản thân, gia đình và xã hội.

Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời - ảnh 1Đại diện nhà sách, nhà xuất bản tặng sách cho tủ sách học tập suốt đời. - Ảnh: VTV 

Bà Vũ Thị Tú Anh, Vụ trưởng Vụ giáo dục thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Bộ Giáo dục và Đào tạo phải là một tấm gương đi đầu trong nêu gương tự đọc, tự học, để trở thành công dân học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Vì hơn lúc nào hết,  sự tác động của cuộc công nghiệp lần thứ 4, các kênh học tập, công cụ học tập rất đa dạng và linh hoạt, tạo điều kiện cho mọi người có thể học được mọi nơi, mọi lúc và có thể học theo chiến lược, mục tiêu cá nhân của mình. Và trong học đó, vai trò của đọc, tự đọc là phương pháp, là phương thức trau dồi, mỗi một công chức, viên chức, người lao động ở cơ quan Bộ phải là một tấm gương để có thể lan truyền phong trào thi đua mà Bộ phát động”.

Trong khuôn khổ chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động xây dựng tủ sách Học tập suốt đời. Dịp này, Bộ cũng tổ chức góc trưng bày “Học tập suốt đời nhìn từ xuất bản nửa đầu thế kỷ 20” giới thiệu một số di sản của các học giả, các nhà giáo, các nhà tư tưởng và hoạt động xã hội… với sự tham gia đóng góp tư liệu quý của các nhà sưu tập và nhà nghiên cứu trên toàn quốc. Góc trưng bày gồm hơn 300 ấn phẩm quý được xuất bản từ những năm 1899 - 1959.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác