Phim “Hạnh phúc của mẹ” khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

(VOV5) - Tối 18/7, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần phim ASEAN 2020.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện Đại sứ quán các nước có phim công chiếu trong Tuần phim lần này.

Phim “Hạnh phúc của mẹ” khai mạc Tuần phim ASEAN 2020 - ảnh 1

 Bộ phim Hạnh phúc của mẹ, ẵm giải Cánh diều vàng 2019. (Nguồn: thethaovanhoa.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa - Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020, nhấn mạnh: Tuần phim với mục tiêu giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực. Hoạt động này góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, phát triển du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam chủ trì tổ chức Tuần phim ASEAN 2020 tại 3 thành phố lớn - nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 tại Việt Nam.

Tuần phim ASEAN 2020 với sự tham gia của các nước Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam. Ngay sau lễ khai mạc, bộ phim truyện Việt Nam "Hạnh phúc của mẹ" được lựa chọn trình chiếu phục vụ các đại biểu và công chúng Thủ đô.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác