Quảng Trị thông qua Đề án đặt tên Công viên Fidel

(VOV5) -Đây là hoạt động nhằm góp phần thể hiện tình cảm của người dân tỉnh Quảng Trị đối với Chủ tịch Fidel Castro - người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro đến thăm vùng Giải phóng miền Nam Việt Nam thuộc tỉnh Quảng Trị, ngày 12/09, tại kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Trị, 100% đại biểu nhất trí lấy tên của Chủ tịch Fidel Castro để đặt tên cho Công viên Trung tâm thành phố Đông Hà là “Công viên Fidel”.

Quảng Trị thông qua Đề án đặt tên Công viên Fidel - ảnh 1Phối cảnh Công viên Trung tâm thành phố Đông Hà. (Nguồn: Trung tâm Phát triển quỹ đất Tỉnh Quảng Trị 

Đây là hoạt động nhằm góp phần thể hiện tình cảm của người dân tỉnh Quảng Trị đối với Chủ tịch Fidel Castro - người bạn lớn, người đồng chí, anh em gần gũi và thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, qua đó, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Cuba.

Khu công viên rộng trên 16 hecta, là công trình phúc lợi xã hội, bao gồm hệ thống cây xanh, quảng trường, hồ tiêu nước, khu quản lý, khu trưng bày sinh vật cảnh, khu vui chơi nghỉ dưỡng, khu thể dục dưỡng sinh, khu đô thị bao quanh công viên... phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí của người dân Quảng Trị và khách du lịch.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác