Tăng cường quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tại Ai Cập

(VOV5) - Việt Nam đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ với gian hàng giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.

Tăng cường quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tại Ai Cập - ảnh 1

Khách tham quan thích thú với hương vị cà phê Việt Nam - Ảnh: VOV

Lễ hội văn hóa quốc tế Sakia khai mạc ngày 27/02, tại Trung tâm Văn hóa El Sawy Culturewheel ở thủ đô Cairo của Ai Cập, với sự tham gia của nhiều quốc gia đại diện cho tất cả các châu lục trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Lễ hội thu hút đông đảo khách tham quan tới tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc, mang đặc trưng riêng của mỗi nước.

Tham dự sự kiện văn hóa quốc tế lần này, Việt Nam đã gây nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với bạn bè quốc tế, nhất là giới trẻ với gian hàng giới thiệu nhiều tài liệu, sách báo, tranh ảnh về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam, đặc biệt là những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam; các tài liệu quảng bá về du lịch, giới thiệu các điểm đến hấp dẫn và những nét văn hóa độc đáo của các vùng miền Việt Nam cũng như thưởng thức các đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công cho biết: "Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Cairo đã tham gia một cách tích cực, chuẩn bị kỹ lưỡng từ những ấn phẩm, các bức tranh, đặc biệt là các món ăn truyền thống dân tộc như nem và một số món khác.. Mục đích của chúng tôi là tuyên truyền tốt nhất những hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam đến các bạn Ai Cập. Đây là một cơ hội để Việt Nam tiếp cận nền văn hóa và kinh tế của Ai Cập”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác