Tôn vinh giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc ở miền Trung

(VOV5) - Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc miền Trung.

Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 8 – 10/9, tại tỉnh Bình Định, với chủ đề "Bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung - Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, hội nhập và phát triển".

Tôn vinh giá trị, bản sắc văn hóa các dân tộc ở miền Trung  - ảnh 1Một tiết mục tái hiện lễ cúng ở vùng cao tỉnh Bình Định. Ảnh: VOV

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết sẽ có 11 địa phương ở khu vực miền Trung tham gia Ngày hội, gồm: Thanh Hoá, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và Bình Định. 

Đây là một sự kiện văn hóa với quy mô lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc miền Trung, tỉnh Bình Định nói riêng, trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động trong ngày hội cũng góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trách nhiệm về bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc miền Trung trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác