Trao giải và triển lãm cuộc thi “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam”

(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức một cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi nhằm thể hiện sự hiểu biết và yêu mến đối với đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc.


Lễ trao giải và khai mạc Triển lãm cuộc thi dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam với chủ đề “Hàn Quốc dưới con mắt họa sỹ Việt Nam” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Việt Nam tổ chức chiều 7/12, tại Hà Nội.


Tại buổi lễ, Đại sứ Hàn Quốc Jun Dae Joo cho rằng cuộc thi là một hoạt động giao lưu văn hóa đầy sáng tạo và có ý nghĩa đối với quan hệ hai nước. Đại sứ Jun Dae Joo bày tỏ hy vọng trong thời gian tới quan hệ giao lưu văn hóa hai nước sẽ ngày càng đa dạng, phong phú cả nội dung và hình thức, góp phần thúc đẩy sự hiểu biết của người dân hai nước về nền văn hóa của nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển.


Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Chân dung người Hàn Quốc” của họa sỹ Nguyễn Công Hoài, sinh năm 1984, đến từ Đồng Nai; giải nhì cho tác phẩm “Bạn” của họa kỹ Dương Ngọc Hà, sinh năm 1987, đến từ Phú Thọ; giải ba cho tác phẩm “Dream” của họa sỹ Ngô Văn Sắc, sinh năm 1980, đến từ Hà Nội...


Họa sỹ giành giải nhất và giải nhì của cuộc thi sẽ có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm Hàn Quốc trong vòng 1 tuần vào năm 2016. Ngoài ra, họa sỹ đoạt giải nhất của cuộc thi sẽ được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tài trợ tổ chức triển lãm cá nhân vào năm 2016. Giải ba là giải thưởng trị giá 300 USD.


Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức một cuộc thi về mỹ thuật dành cho các họa sỹ trẻ Việt Nam dưới 35 tuổi nhằm thể hiện sự hiểu biết và yêu mến đối với đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc. Cuộc thi được phát động trong vòng 2 tháng và thu hút được 74 họa sỹ tham gia gửi tranh. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác