Triển Lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN”

(VOV5) - Triển lãm mở cửa từ 9h30 – 17h30 các ngày từ ngày 1/9/2020 đến 8/9/2020 tại Hà Nội. 

Nhân dịp kỉ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2020), chào mừng Năm chủ tịch ASEAN; Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm được sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”.

Triển lãm trưng bày 200 ảnh được lựa chọn từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 nước ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Triển Lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 1Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN”. -Ảnh: VOV5

Ông Mã Thế Anh phó Cục trưởng phụ trách Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: "Đây là dịp để giới thiệu về văn hóa truyền thống các dân tộc trong các nước ASEAN cũng như văn hóa sinh hoạt, cảnh quan môi trưởng của từng nước.

Ngoài góc độ đó, thông qua triển Lãm các nhiếp ảnh gia sẽ có cơ hội học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong nghề nghiệp. Sau khi tổ chức triển lãm chúng tôi có mời những tác giả được giải đi sáng tác tại Vịnh Hạ Long trong vòng 2-3 ngày. Phải nói đây là 1 trong những triển lãm được tổ chức thành công tại dịp kỉ niệm chúng ta là chủ tịch ASEAN".

Triển Lãm Ảnh “Đất nước, con người ASEAN” - ảnh 2 Triển lãm trưng bày 200 ảnh được lựa chọn từ hơn 10.000 ảnh của 1.248 tác giả đến từ 10 nước ASEAN. - Ảnh: VOV5

Nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn hiện đang công tác tại Báo Lao động chia sẻ khi xem bộ ảnh của đất nước Lào: "Tôi có may mắn là đã có cơ hội để được đến với nước Lào, từng được chụp ảnh tại Lào và cũng là người viết kịch bản về bộ phim tài liệu về Tổng Bí Thư Lào Chumali. Tôi thấy rằng những bức ảnh ở đây phản ảnh được những nét phong tục rất đa dạng của Lào, đặc biệt là ảnh lễ hội Thatluong ở Viêng Chăn rất nổi tiếng, ngoài ra còn có hình ảnh những cô gái Lào, điệu múa, nhà sư, những trò chơi dân gian, những trang phục dân tộc… có thể thấy được những nét khái quát của đất nước Lào là đất nước yêu chuộng hòa bình,  người dân thì rất là  hiền lành, thân thiện, mến khách."

Triển lãm mở cửa từ 9h30 – 17h30 các ngày từ ngày 1/9/2020 đến 8/9/2020 tại Hà Nội. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác