Triển lãm ảnh về tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

(VOV5) - Triển lãm trưng bày 100 ảnh giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam.

Sáng 26/08, tại công viên Lam Sơn, diễn ra khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề "Tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt”. Đây là triển lãm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020).

Triển lãm ảnh về tinh thần Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1 Nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm. - Ảnh Thanh Thúy.

Triển lãm trưng bày 100 ảnh giới thiệu khái quát hoàn cảnh lịch sử và các phong trào đấu tranh cách mạng của quân và dân Việt Nam diễn ra liên tục từ sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1930 với đỉnh cao là Cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám vào năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9.

Trong khi đo, tại đường Đồng Khởi (Quận 1), diễn ra trưng bày triển lãm 50 ảnh với chủ đề "Rạng rỡ non sông Việt Nam" và 70 ảnh với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh cùng cả nước vươn tới tương lai". Triển lãm trưng bày những khoảnh khắc đẹp về đất nước, con người Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc để lại những ấn tượng khó phai trong lòng bạn bè quốc tế; thể hiện nét đẹp hồn hậu, thân thiện, yêu lao động, năng động, sáng tạo, nghĩa tình của người dân Việt Nam trong học tập, lao động sản xuất. Bên cạnh đó, loạt ảnh giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về kinh tế, văn hóa, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm gần đây.

Triển lãm diễn ra đến ngày 06/09.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác