Triển lãm nghệ thuật tương tác Van Gogh ra mắt công chúng Việt Nam

(VOV5) - Xuyên suốt triển lãm, công chúng như đứng giữa “vũ trụ hội họa” khi những tác phẩm để đời của thiên tài Van Gogh biến ảo, chuyển động và bao phủ trọn vẹn không gian. 

Tối qua (9/12), tại Thành phố Hồ Chí Minh, lần đầu tiên Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience ra mắt công chúng Việt Nam. 

Triển lãm nghệ thuật tương tác Van Gogh ra mắt công chúng Việt Nam - ảnh 1Công chúng tham quan Triển lãm. Ảnh: VOV

Diễn ra tại Trung tâm thương mại Gigamall (TP.Thủ Đức), triển lãm giới thiệu hơn 900 tác phẩm của danh hoạ Vincent Van Gogh. Bằng sự tích hợp công nghệ tương tác, triển lãm tạo ra cảm giác cho người xem như đang được bước vào cuộc đời, thế giới hội họa của người họa sĩ thiên tài Vincent Van Gogh.

Với không gian trưng bày rộng 3.800m2, triển lãm được bày trí 16 không gian như: "Hành lang tương tác", du khách bước qua bóng gương ảo ảnh để quay trở về 133 năm về trước; "Vincent’s Land" kể câu chuyện cuộc đời danh họa Hà Lan; "Vincent’s Art" là không gian trưng bày hơn 150 tác phẩm tiêu biểu và "Vincent’s Field" là căn phòng phủ kín hoa hướng dương… 

Xuyên suốt triển lãm, công chúng như đứng giữa “vũ trụ hội họa” khi những tác phẩm để đời của thiên tài Van Gogh biến ảo, chuyển động và bao phủ trọn vẹn không gian. Ngoài ra, khách tham quan còn có thể tương tác đa giác quan, xem đoạn video giới thiệu cuộc đời Van Gogh. Đến xem triển lãm, anh Nguyễn Bảo Anh (ngụ Quận 7), chia sẻ: “Triển lãm mang lại cảm xúc rất thật cho người xem. Thứ nhất là mình vừa có thể cảm thụ những hình ảnh bằng mắt và sờ chạm những hiện vật bằng tay và được nghe những âm thanh, âm nhạc của nước ngoài. Tôi thấy đây là một trải nghiệm vô cùng độc đáo và rất xứng đáng để thử”.

Trước đó, triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh đã thu hút khoảng 15 triệu khán giả, tại hơn 80 quốc gia từ Châu Âu, Mỹ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Philippines. Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh đã mở ra xu hướng thưởng lãm hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác