Triển lãm sách, ảnh tư liệu “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế”

(VOV5) - Sáng 16/12/2016, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với các Bộ, Ngành và cơ quan liên quan tổ chức lễ khai mạc Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế”. 


Triển lãm gồm hàng trăm bức ảnh và sách khái quát về con đường hội nhập quốc tế của Việt Nam theo các chủ đề khác nhau, thể hiện tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam qua từng giai đoạn, những thành tựu đạt được trong việc hội nhập quốc tế. Các nhóm ảnh chủ đề theo các khu trưng bày bao gồm: Việt Nam và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN); Việt Nam hội nhập với khu vực và thế giới; Việt Nam hội nhập trong các tổ chức quốc tế và khu vực (APEC, ASEM, WTO, UNESCO)…

Triển lãm sách, ảnh tư liệu “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” - ảnh 1
: Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo phát biểu khai mạc triển lãm.

Phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, nhấn mạnh:  “Việt Nam đang bước vào giai đoạn hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện. Việt Nam đã có quan hệ ngoại giao với gần 200 quốc gia; quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư với hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Việc Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) năm 2007 đã đưa quá trình hội nhập của đất nước ngày càng sâu rộng và toàn diện trong khu vực ASEAN và toàn cầu. Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam, những thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế”.

Triển lãm sách, ảnh tư liệu “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” - ảnh 2
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.


Tới xem triển lãm, em Bùi Thị Bưởi, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, bày tỏ: “Triển lãm rất có ý nghĩa, mở mang hiểu biết, tầm nhìn quốc tế. Tôi mong muốn Việt Nam ngày càng hội nhập để có thể sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Tôi mong nền kinh tế đất nước ngày càng đi lên, con đường hội nhập của Việt Nam ngày càng sâu rộng hơn”.

Triển lãm sách, ảnh tư liệu “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” - ảnh 3
Đông đảo người dân xem triển lãm.


Triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề “Việt Nam - Con đường hội nhập quốc tế” diễn ra trong 3 ngày từ ngày 16/12 đến 18/12/2016 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Phản hồi

Các tin/bài khác