Trình diễn áo dài Việt Nam tại Pháp.

(VOV5) - Ngày 7/9, tại lâu đài Chambord cổ kính nằm cách Thủ đô Paris, Pháp gần 200 km, ba nhà thiết kế thời trang Việt Nam Minh Hạnh, Công Khanh và Trọng Nguyên có buổi trình diễn 100 mẫu trang phục áo dài độc đáo, vừa mang tính hiện đại vừa đậm nét truyền thống.

Trình diễn áo dài Việt Nam tại Pháp. - ảnh 1

Lấy ý tưởng và hình tượng chung là chim Phượng Hoàng - biểu tượng cho vẻ đẹp quyền quý, cao sang, sự may mắn và thăng hoa trong cuộc sống, bộ sưu tập áo dài đến từ Việt Nam mang một hơi thở thời đại. Chị Florence Cavalier, một khán giả Pháp có mặt trong buổi trình diễn, nhận xét: Những bộ sưu tập thật là lộng lẫy và đẹp hơn nhiều so với tưởng tượng của tôi trước đó. Tôi từng gặp nhà thiết kế Minh Hạnh ở Hà Nội tháng 1 vừa qua. Bây giờ tôi lại được khám phá những mẫu trang phục của hai nhà thiết kế trẻ khác nữa, thực sự là tuyệt đẹp. Thật thú vị khi các nhà thiết kế sử dụng chất liệu chủ đạo là thổ cẩm của các dân tộc thiểu số của Việt Nam, với những họa tiết thể hiện tính sáng tạo của các nhà thiết kế để tạo nên các bộ trang phục tuyệt vời.

Trình diễn áo dài Việt Nam tại Pháp. - ảnh 2

Sau buổi biểu diễn này, 3 nhà thiết kế thời trang Việt Nam sẽ tiếp tục mang các trang phục của mình đi trình diễn tại thành phố Torino, Italia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác