Truyền thông đa phương tiện và công nghệ mới trong kỷ nguyên phát thanh số

(VOV5) - Nhiều nội dung thiết thực, bổ ích trong sử dụng công nghệ mới vào công tác quản lý, biên tập, sản xuất chương trình, truyền dẫn, phát sóng… đã được đề cập tại hội thảo này.


Trong khuôn Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 11 đang diễn ra tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, sáng nay (25-4), diễn ra 2 hội thảo gồm các chủ đề: “Tổ chức tòa soạn trong cơ quan truyền thông đa phương tiện” và  “Công nghệ mới trong kỷ nguyên phát thanh số”. Hơn 500 đại biểu là các cán bộ, biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên của hơn 60 đơn vị phát thanh-truyền hình trong cả nước tham dự.Truyền thông đa phương tiện và công nghệ mới trong kỷ nguyên phát thanh số - ảnh 1


Phát biểu khai mạc tại hội thảo “Tổ chức tòa soạn trong cơ quan truyền thông đa phương tiện”, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh:
Sự chia sẻ thông tin, nguyên lý 1 đầu vào, nhiều đầu ra đã và đang được các cơ quan báo chí tận dụng tối đa để đáp ứng cao nhất nhu cầu thông tin đa dạng của công chúng trong xã hội. Trong điều kiện đó, sự phát triển các kỹ năng đa phương tiện của các nhà báo, phóng viên là một nhu cầu phát triển tự thân để tránh khỏi bị đào thải trong cạnh tranh nghề nghiệp. Do đó, tôi tin tưởng rằng hội nghị này với nội dung tập trung trao đổi kinh nghiệm làm việc trong môi trường truyền thông đa phương tiện, cách thức xây dựng và quản lý nội dung sẽ mang lại nhiều thông tin và kinh nghiệm quý báu cho các nhà báo trên phạm vi cả nước. Song song với hội thảo vừa nêu, đông đảo đại biểu cũng đã tham dự Hội thảo “Công nghệ mới trong  kỷ nguyên phát thanh số”.  Nhiều nội dung thiết thực, bổ ích trong sử dụng công nghệ mới vào công tác quản lý, biên tập, sản xuất chương trình, truyền dẫn, phát sóng… đã được đề cập tại hội thảo này. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác