Từ hôm nay, Cao Bằng vận hành thí điểm khu cảnh quan Thác Bản Giốc

(VOV5) - Việc vận hành thí điểm Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) là bước chuẩn bị quan trọng để hai nước cùng phối hợp, xây dựng quy trình quản lý khách hiệu quả.

Sáng nay (15/9), tại khu vực mốc biên giới huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, diễn ra lễ vận hành thí điểm cho du khách Trung Quốc và Việt Nam qua lại Khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc)

Từ hôm nay, Cao Bằng vận hành thí điểm khu cảnh quan Thác Bản Giốc - ảnh 1Bấm nút vận hành thí điểm cho du khách qua lại cảnh quan Thác Bản Giốc (Việt Nam) và Đức Thiên (Trung Quốc). Ảnh: VOV

Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa các Biên bản hội đàm cấp Trung ương và cấp địa phương của hai nước về việc thống nhất tổ chức vận hành thí điểm cho du khách hai bên qua lại Khu cảnh quan. 

Tại buổi lễ, lãnh đạo Chính quyền nhân dân khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc và lãnh đạo tỉnh Cao Bằng, khẳng định hai bên sẽ tiếp tục hoàn thiện cơ chế vận hành cũng như tiếp tục có những sự đầu tư về cảnh quan, môi trường để khu vực này thành điểm đến hấp dẫn với du khách. Ông Phạm Văn Cao, Giám đốc Sở Ngoại vụ Cao Bằng, cho rằng: “Việc triển khai cùng Quảng Tây đưa Khu cảnh quan vào vận hành thì điểm là chúng ta thực hiện được Hiệp định bằng việc làm cụ thể, thực hiện được chủ trương của Lãnh đạo hai nước. Khi chúng ta cùng Trung Quốc vận hành sẽ tạo điều kiện cho du khách hai nước qua lại, cơ hội cho tăng trưởng lượng khách mỗi bên vào khu cảnh quan của nhau và tạo sự bứt phá cho du lịch.”

Thời gian vận hành thí điểm cho du khách Trung Quốc và Việt Nam qua lại trong vòng 1 năm, từ hôm nay đến ngày 14/9/2024. Trong 3 tháng đầu của thời gian vận hành thí điểm, số lượng đoàn du lịch qua biên giới của mỗi bên không vượt quá 10 đoàn/ngày. Từ tháng thứ 4 trở đi, số lượng du khách qua biên giới của mỗi Bên không quá 500 người/ngày.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác