Tưng bừng Lễ hội Việt Nam - “Xin chào! Saitama” tại Nhật Bản

(VOV5) - Một trong những điểm nhấn của lễ hội lần này là mang đến những trải nghiệm độc đáo về ngày Tết Trung thu của Việt Nam.

Hôm qua (1/9), tại thành phố Saitama (Nhật Bản), diễn ra lễ khai mạc lễ hội Việt Nam – “xin chào (Saitama)”. Đây được coi là Lễ hội lần đầu tiên được Bộ Ngoại giao Nhật Bản bảo trợ và là sự kiện thuộc chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023).

Tưng bừng Lễ hội Việt Nam - “Xin chào! Saitama” tại Nhật Bản - ảnh 1Đại sứ Phạm Quang Hiệu, Thống đốc tỉnh Saitam cùng các quan khách trong lễ “đập rượu” khai mạc - Ảnh: VOV

Một trong những điểm nhấn của lễ hội lần này là mang đến những trải nghiệm độc đáo về ngày Tết Trung thu của Việt Nam. Khách tham quan có thể trải nghiệm các hoạt động, như: làm đèn ông sao, rước đèn trông trăng, làm tranh đông hồ, đồng thời thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như biểu diễn võ thuật karate, vovinam; xiếc đường phố Nhật Bản; múa lân… Các nghệ sĩ khách mời đến từ Việt Nam được đông đảo người hâm mộ chờ đón.

Đáng chú ý, tại lễ hội năm nay Ban tổ chức còn bố trí một không gian trưng bày triển lãm ảnh về Biển đảo quê hương, qua đó giúp đông đảo cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nâng cao được nhận thức về bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cũng như lòng tự tôn, tự hào dân tộc.

Lễ hội “Xin chào! Saitama” dự kiến thu hút hàng trăm nghìn khách tham quan trong ba ngày từ 1-3/9.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác