Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế về Phật giáo tại Ấn Độ

(VOV5) - Nhiều tham luận của các học giả quốc tế đều hướng đến giá trị kết nối văn hóa của Phật giáo cũng như những ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống xã hội. 

Trong 2 ngày 8 và 9/2 tại thành phố Bhubaneswar, bang Odisha, Ấn Độ diễn ra hội thảo quốc tế có chủ đề “Phật giáo: Vai trò kết nối văn hóa, cầu nối xã hội và nguồn gốc hòa bình quốc tế” do Đại học Utkal phối hợp với Đại học Jawaharlah Nehru và Viện nghiên cứu Ấn Độ - Thái Bình Dương tổ chức.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Toan, Giám đốc sáng lập Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham dự hội thảo.

Việt Nam tham dự hội thảo quốc tế về Phật giáo tại Ấn Độ - ảnh 1Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Toan (thứ ba từ phải sang), Giám đốc sáng lập Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Trung tâm nghiên cứu Ấn Độ, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tại Hội thảo. - Ảnh: Huy Lê/TTXVN 

Nhiều tham luận của các học giả quốc tế đều hướng đến giá trị kết nối văn hóa của Phật giáo cũng như những ảnh hưởng của Phật giáo trong đời sống xã hội cũng như chính trị ngày nay. Hội thảo cũng trao đổi nhiều vấn đề với các học giả Ấn Độ, Australia, Bỉ về vai trò kết nối văn hóa, cầu nối xã hội và nguồn gốc hòa bình thế giới của Phật giáo.

Trong tham luận của mình,  Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê văn Toan nhấn mạnh các làn sóng giao lưu, tiếp biến văn hóa Việt Nam-Ấn Độ; vai trò của Phật giáo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác