Vùng Lim sẵn sàng vào hội

(VOV5) - Lễ hội năm nay khánh thành hai thiết chế văn hóa riêng có của người Quan họ tại thôn Lũng Giang và thị trấn Lim (huyện Tiên Du).

Hội Lim sẽ được tổ chức vào ngày 16 – 17/2 (tức ngày 12 – 13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) tại 3 xã thuộc vùng Lim là Nội Duệ, Liên Bão, thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Đây là một trong những lễ hội vùng lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh.

Vùng Lim sẵn sàng vào hội - ảnh 1 Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo công tác chuẩn bị lễ hội tại huyện Tiên Du. - Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong, Lễ hội Lim năm 2019 là một trong những hoạt động điểm nhấn trong chương trình kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Bởi vậy, Lễ hội gắn với văn hóa quan họ và chỉ thực hiện trình diễn Dân ca Quan họ Bắc Ninh. Đặc biệt, năm nay, Lễ hội diễn ra vào cuối tuần, dự kiến lượng khách đến du Xuân trảy hội sẽ đông hơn những năm trước. Do đó, công tác tổ chức Lễ hội được chuẩn bị chu đáo tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong nhân dân.

Điểm đặc biệt trong lễ hội Lim năm nay, Ban Tổ chức đưa vào khánh thành hai nhà chứa Quan họ tại thôn Lũng Giang và thị trấn Lim (huyện Tiên Du), đây là thiết chế văn hóa riêng có của người quan họ góp phần phục vụ du khách tìm hiểu văn hóa quan họ.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác