Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 của Astra Zeneca

(VOV5) - Tính đến nay, tổng cộng VNVC đã đưa về Việt Nam gần 7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca.

Sáng 22/08, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vacicne Việt Nam (VNVC) bàn giao cho Bộ Y tế 1,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Astra Zeneca. Đây là lô vaccine thứ 9 thuộc hợp đồng đặt mua trước 30 triệu liều của VNVC và AstraZeneca từ tháng 11/2020.

Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,2 triệu liều vaccine COVID-19 của Astra Zeneca - ảnh 11,2 triệu liều vaccine Astra Zeneca được chuyển từ kho lạnh của VNVC đến nơi bảo quản vaccine của Bộ Y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nguồn: TTXVN

Tính đến nay, tổng cộng VNVC đã đưa về Việt Nam gần 7 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của AstraZeneca. Toàn bộ gần 7 triệu liều vaccine này được VNVC chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế với cam kết bàn giao nhanh chóng, an toàn và đảm bảo chất lượng cao nhất. VNVC cũng cam kết hỗ trợ, tự chi trả mọi chi phí phát sinh trong quá trình mua, tiếp nhận, bàn giao vaccine từ AstraZeneca.

Trong thời gian tới, VNVC cam kết sẽ tiếp tục chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế toàn bộ số vaccine còn lại trong hợp đồng mua 30 triệu liều vaccine AstraZaneca, theo tiến độ cung ứng từ đơn vị sản xuất.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác