Chiến dịch “Hành trình an toàn“: Hơn 60 triệu người được truyền thông phòng, chống dịch COVID-19

(VOV5) - Hôm nay (16/12), tại Hà Nội, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổng kết chiến dịch "Hành trình an toàn".

Chiến dịch "Hành trình an toàn", được phát động vào ngày 7/3/2022, nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tất cả mọi người cùng tuân thủ, thực hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm tiêm vaccine phòng COVID-19.

Chiến dịch “Hành trình an toàn“: Hơn 60 triệu người được truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 - ảnh 1PGS, TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Y tế phát biểu tại Lễ tổng kết chiến dịch “Hành trình an toàn”. Nguồn: nhandan.vn

Sau 9 tháng triển khai, chiến dịch đã đạt được những kết quả ấn tượng trên truyền thông và mạng xã hội. Các thông điệp của chiến dịch được công chúng tích cực đón nhận, với hơn 60 triệu người tiếp cận nội dung và hơn 5 triệu người tương tác trên Facebook. 

Tính đến ngày 14/12/2022, hơn 265 triệu liều vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm chủng an toàn. Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine phòng COVID-19 cao nhất thế giới. Đại diện UNICEF và WHO đều khẳng định kết quả tiêm chủng này có sự đóng góp lớn lao của công tác truyền thông vận động người dân tích cực, chủ động tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19 an toàn và Chiến dịch "Hành trình an toàn" là một minh chứng cụ thể, đem đến thành công cho công tác phòng chống COVID-19 ở Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác