Du khách tới Trương Gia Giới (Trung Quốc) phải âm tính với Covid-19

(VOV5) - Đây là thị trường rất tiềm năng để Trương Gia Giới hợp tác phát triển, khôi phục du lịch sau 3 năm “đóng băng” vì đại dịch COVID-19.

Chiều qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, tổ chức Hội nghị quảng bá và xúc tiến du lịch văn hóa. Ông Wang Tao, Phó Thị trưởng Thành phố Trương Gia Giới, nhấn mạnh Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai thành phố lớn nhất Việt Nam có ngành du lịch, dịch vụ phát triển.

Du khách tới Trương Gia Giới (Trung Quốc) phải âm tính với Covid-19 - ảnh 1Trương Gia Giới được ví là “Chốn bồng lai tiên cảnh dưới trần gian”, sở hữu cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ với hơn 3000 cột đá sa thạch. Ảnh: BTC

Đây là thị trường rất tiềm năng để Trương Gia Giới hợp tác phát triển, khôi phục du lịch sau 3 năm “đóng băng” vì đại dịch COVID-19. Hiện, Lãnh sự quán Trung Quốc bắt đầu nhận hồ sơ làm thị thực du lịch cho du khách đoàn và cá nhân. Dự kiến, đầu tháng tới, sẽ nối lại các đường bay thẳng từ Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Trương Gia Giới của các hãng Vietjet và Bamboo.

Du khách tới Trương Gia Giới (Trung Quốc) phải âm tính với Covid-19 - ảnh 2Toàn cảnh hội nghị xúc tiến du lịch Trương Gia Giới tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Tỷ Huỳnh/VOV

Đại diện chính quyền thành phố Trương Gia Giới cho biết du khách đến Trung Quốc bắt buộc âm tính với Covid-19 trong vòng 48 tiếng tại thời điểm lên máy bay (có thể test nhanh hoặc PCR). Tuy nhiên, khi đến Trung Quốc, du khách vẫn có thể bị xét nghiệm lại ngẫu nhiên. Trường hợp du khách có kết quả dương tính với Covid-19, du khách vẫn được tham gia cùng đoàn nhưng phải đảm bảo an toàn, tránh lây nhiễm cho người khác.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác