Dự kiến nửa cuối tháng 4 thị trường Việt Nam sẽ có máy thở

(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, các chuyên gia phối hợp với đơn vị sản xuất là Vingroup xây dựng các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Về vấn đề hợp tác sản xuất máy thở tại Việt Nam, phát biểu tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều 3/4, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết Tập đoàn Vingroup đã đăng ký sản xuất máy thở xâm nhập và không xâm nhập, dự kiến nửa cuối tháng 4 sẽ có sản phẩm cung ứng cho thị trường Việt Nam. Tập đoàn này đang chuẩn bị tích cực, phối hợp với công ty của Mỹ để triển khai thực hiện.

Dự kiến nửa cuối tháng 4 thị trường Việt Nam sẽ có máy thở - ảnh 1Bên trong các phòng Lab nghiên cứu hiện đại, tối tân của Nhà máy VinSmart. Ảnh: VinGroup

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bộ Y tế tính toán về các loại máy thở cũng như số lượng cụ thể, đồng thời báo cáo với Thủ tướng Chính phủ bằng Tờ trình về việc vận hành sản phẩm sản xuất trong nước.

Dự kiến nửa cuối tháng 4 thị trường Việt Nam sẽ có máy thở - ảnh 2Máy hỗ trợ thở của công ty Metran. Ảnh: vov.vn

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, các chuyên gia phối hợp với đơn vị sản xuất là Vingroup xây dựng các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng sản phẩm theo quy định. Bộ Tài chính theo thẩm quyền giải quyết các vướng mắc, thủ tục, chính sách xuất nhập khẩu các linh kiện của sản phẩm này.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng cho biết Tập đoàn Vingroup đã sản xuất máy đo thân nhiệt, việc này giao Bộ Y tế xem xét để có thể chấp thuận đưa máy vào hoạt động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác