Kéo dài thời gian cách ly đối với người trên chuyến bay về từ vùng dịch có chủng mới

(VOV5) - Về việc kiểm soát người nhập cảnh trái phép qua đường biển, Ban chỉ đạo Quốc gia lưu ý tăng cường lực lượng bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, công an.

Chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều 15/01 tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Với một số chuyến bay về từ vùng dịch có chủng mới của virus SARS CoV2 sẽ phải thực hiện cách ly người nhập cảnh với thời gian dài hơn 14 ngày.

Kéo dài thời gian cách ly đối với  người trên chuyến bay về từ vùng dịch có chủng mới - ảnh 1Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo cuộc họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Ban chỉ đạo Quốc gia đã yêu cầu cơ quan ngoại giao và ngành hàng không khắc phục tình trạng khai báo y tế đối với hành khác. Nếu hành khách không khai báo y tế sẽ không cho lên máy bay. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 nêu rõ: "Tất cả các chuyến bay giải cứu công dân về nước đều phải được thực hiện cách ly và đặc biệt là sau giai đoạn cách ly phải được giám sát nghiêm ngặt. Gần đây xuất hiện chủng mới, dù chưa có kết luận chính thức nhưng với tinh thần cảnh giác, nhất là trong mùa Đông này, trong một số chuyến bay từ các nơi có chủng mới về, chúng ta sẽ kéo dài thời gian cách ly đối với người nhập cảnh."

Về việc kiểm soát người nhập cảnh trái phép qua đường biển, Ban chỉ đạo Quốc gia lưu ý tăng cường lực lượng bộ đội biên phòng, cảnh sát biển, công an. Bên cạnh đó, chính quyền cơ sở cần tích cực tuyên truyền để vận động người dân nếu có người thân ở nước ngoài về thì phải khai báo đầy đủ và thực hiện cách ly theo quy định.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác